Tin tức

Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND và Đại hội Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017-2022

21/12/2016 10:23 PM
Sáng 16/12/2016, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và Đại hội Hội Cựu chiến binh (CCB) lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội CCB quận Đống Đa có đại tá Bùi Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Hội CCB quận; đại tá Nguyễn Trà Lý - Phó Chủ tịch Hội CCB. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai; Các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trong bệnh viện cùng toàn thể các đồng chí là CCB, cựu quân nhân của Bệnh viện Bạch Mai.

 DSC0307

Thay mặt Ban giám đốc và toàn thể CBNV của Bệnh viện, GS.TS Ngô Quý Châu- Phó giám đốc Bệnh viện gửi tới các CCB của BV lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất.

Phát biểu khai mạc chào mừng buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam - Một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng đã làm tròn chức năng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà dân tộc, quốc tế giao phó, xứng đáng với lời khen ngợi của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung vởi đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Tiếp bước cha anh trong công cuộc xây dựng đất nước, các CCB, cựu quân nhân của Bệnh viện Bạch Mai đã gương mẫu chấp hành các nghị quyết của Đảng ủy bệnh viện tích cực tham gia các phong trào thi đua, đóng góp xây dựng bệnh viện và ở địa phương nơi cư trú, xây dựng hội CCB trong sạch, vững mạnh, giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ. Trong nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, các CCB đã vươn lên không ngại khó, ngại khổ, ra sức học tập, nâng cao tay nghề, đạo đức người thầy thuốc, đã trở thành những nhà khoa học, những thầy thuốc hàng đầu của ngành y tế.

 DSC0308

PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hồng - Chủ tịch Công đoàn BV thay mặt hơn 4000 CBVC của BV gửi tới các CCB lãng hoa tươi thắm thay cho ngàn lời tri ân, ngàn lời chúc mừng

Năm 2016 là năm bệnh viện có nhiều công việc triển khai trong điều kiện hết sức khó khăn về ngân sách, về nhu cầu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh nhưng cho đến nay chúng ta đã có thể tự hào về những thành tựu đã đạt được, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các CCB, cựu quân nhân là những người thầy thuốc trên mặt trận bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những thành tựu nổi bật mà BV đã đạt được trong năm qua như đưa tòa nhà 21 tầng vào hoạt động hiệu quả; Khởi công Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày có sân đỗ trực thăng; Nhiều kỹ thuật mới, tiên tiến lần đầu tiên được áp dụng giúp cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Hệ ngoại phát triển mạnh mẽ với việc thành lập hai khoa ngoại mới chuyên sâu là Chấn thương chỉnh hình & Cột sống và Khoa Phẫu thuật Thần kinh & Sọ não. Sang năm 2017, Bệnh viện Bạch Mai cũng là đơn vị đầu tiên triển khai robot vi phẫu mạch não và thay khớp gối…

 DSC0312

Tập thể đội ngũ điều dưỡng của BV cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các CCB 

Không chỉ tham gia KCB tại bệnh viện, các CCB còn tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến tỉnh nâng cao chất lượng chuyên môn, tay nghề. Các CCB cũng tham gia tích cực vào nhiều đợt khám sức khỏe từ thiện, phát thuốc, tặng quà cho các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt. Tham gia tích cực trong công tác hỗ trợ giúp đỡ quân chủng hải quân về đào tạo chuyển giao kỹ thuật trong KCB và khám, phát thuốc, tặng quà cho các chiến sĩ, gia đình quân nhân và nhân dân huyện đảo Trường Sa....

GS Ngô Quý Châu nhấn mạnh: “Sau khi đóng góp một phần xương máu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, trở về bệnh viện, giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính, các đồng chí tiếp tục có những đóng góp vô cùng to lớn trong công tác xây dựng, phát triển BV. Có thể nói các thành tựu của BVBM đạt được trong thời gian qua có một phần đóng góp vô cùng to lớn của các đồng chí CCB, cựu quân nhân, trong đó vai trò đầu tàu, thuyền trưởng thuộc về đồng chí Nguyễn Quốc Anh – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, chủ tịch Hội CCB”.

 DSC0335

Ban chấp hành mới Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai khóa 2 nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt

Trong phần tiếp theo của chương trình, Hội CCB Bệnh viện Bạch Mai đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2022. Với số phiếu thống nhất cao, Đại hội đã bầu được 13 đồng chí vào Ban chấp hành mới và đồng chí Nguyễn Quốc Anh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB khóa 2 nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền và đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn tiếp tục giữ chức Phó chủ tịch Hội. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền vinh dự được bầu là đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB quận Đống Đa.


Thông tin liên hệ

Chúng tôi luôn sẵn sàng để trao đổi, lắng nghe những yêu cầu và đóng góp của Quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi!

Công ty Gamma NT

  P1120, NƠ 9B, Khu Bán đảo Linh Đàm, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

  04 6269 1162 - 091 351 3465

  gamma.nt77@gmail.com

   congngheweb.vn - phattrienweb.vn

Công ty Gamma NT

  Tòa nhà VG Building, ngõ 235 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

  04 6269 1162 - 091 351 3465

  gamma.nt77@gmail.com

  congngheweb.vn - phattrienweb.vn

Liên hệ theo mẫu